Skip to content

T5030518 – Chuunibyou

03.05.2018

Người con gái tạm gác lại cuộc đời để marathon 2 season Chuunibyou.

Chuu Ren 08 - mori summer

Trong một thoáng bỗng dưng mình nghĩ là coi phim KyoAni có gì giống giống với… đọc truyện Nguyễn Ngọc Tư. Cái kiểu là mình biết chắc văn sẽ hay, nội dung sẽ cũ xì, cảm xúc sẽ dạt dào và lý trí nhiều khi sẽ thiếu thốn. Một kiểu gì đó rất cải lương. Nhưng cứ thấy có sách thì sẽ nghĩ đến chuyện đọc. Và thỉnh thoảng không chừng kiếm được một cuốn nào đó sẽ thật là ưng ý.

Ngoài ra thì hình như coi phim KyoAni nào mình cũng chỉ chấm được các em yuri. Phát hiện này khiến mình tự vấn bản thân là liệu ở một tầng sâu nào đó trong tâm trí có phải mình đã từ chối Violet Evergarden vì không đánh hơi được chút mùi yuri?

Mà khoan, mình vẫn coi Hyouka và Koe no Katachi một cách bình thường. Cả Haruhi. Nevermind. Nhưng quả tình các phim sau này thật gay.

Có một bình luận của Kadian hồi Tamako 2013 mà mình tâm đắc đến nỗi lưu lại trong máy: “KyoAni is like that really smart kid who takes easy classes. Sure he can ace trigonometry, but shouldn’t he really be in multivariable calculus?” Diễn lại theo cách của mình thì KyoAni giống như đứa cứ hết năm này tháng nọ làm đề văn miêu tả trình độ cấp 1 trong khi các đồng bạn đã chuyển sang viết văn nghị luận xã hội hay nghị luận văn học để tốt nghiệp cấp 3. Sẽ không ai viết bài miêu tả con mèo xứt sắc được như KyoAni, nhưng đến khi bạn ấy mở miệng để triết lý thì quá nông cạn và sến súa đến nổi hết da gà. Và mình vẫn đang ám chỉ Chuunibyou.

Thiết nghĩ Chuunibyou là một tác phẩm đại diện tuyệt vời cho KyoAni, cả về phương diện thần công cái thế lẫn sự hồn nhiên quá hạn. Về lý thuyết kể về học sinh cấp ba nhưng từ hình thức đến tinh thần đều rất dễ lẫn lộn với các em thơ cấp một (trừ best girl Nibutani).

Rồi vậy thôi bây giờ mình sẽ quay lại với cuộc đời.

Advertisements

From → Anime

Leave a Comment

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: