Skip to content

Yurikuma Arashi 09 – That is sexy, shabadadu

11.03.2015

Mình có hơi bứt rứt nếu một tuần trôi qua mà không update được gì, nên thôi thì, Yurikuma vậy. Dù rằng thể loại show này thường khiến mình tự nghi ngờ bản thân vì coi mà không hiểu nó muốn nói cái gì, ngay cả đi coi cọp bài trên blog người ta rồi đầu óc vẫn còn mụ mị. Điệu này hơi khó viết tập-làm-văn…

Nhưng là một blogger tương đối giàu nghị lực, bạn d tin rằng chúng ta rất nên kiên trì viết cảm nhận phim cả khi mới hiểu mập mờ, bởi lẽ anime review là một hoạt động có ích cho sự phát triển nếp nhăn của não bộ, bất chấp nguy cơ não bị nhăn lộn chỗ.

Để bắt đầu thì, cách kể chuyện trong tập 9 hơi bị luẩn quẩn. Ngoài chi tiết mới về “cánh cửa tình bạn” và trận đối mặt với villain Yuriika ra, câu chuyện quá khứ của Sumika có vẻ thừa thãi. Cả tiết lộ của Lulu trên sân thượng. Cliffhanger tập 8 hồi hộp thót tim lắm, nhưng rồi tập sau chẳng có gì mới. Chuyện Ginko để mặc Sumika chết, từ vài tập trước đã có một cảnh ngắn thể hiện rõ ràng. Cái dễ đoán thì phim kể ra cho dài dòng, còn mấy khái niệm tối mù mù thì phim lại tiếp tục bưng bít, chắc để chừa làm một quả finale.

Một điểm khác nữa mà mình không ưng ý là em Yurizono nói nhiều quá, vì phần “show” đã hiển nhiên rồi, em còn bồi thêm phần “tell”, khiến mình thấy series cứ nhằm những chỗ nhàn nhạt mà nhấn nhá. Sumika trong trí nhớ của Kureha là đứa có tính cách, có quyết tâm và nỗi lo lắng. Còn Sumika trong flashback của tập 9 chỉ là một con nhỏ tầm phào nào đó được Kureha mê, thành ra phần hội thoại toàn nói lảm nhảm để phục vụ cho chủ đề lớn hơn – bộc lộ mặc cảm tội lỗi trong Ginko. Một lần nữa, tội ác của Ginko lại hết sức lành tính. Lần 1, tưởng là hạ sát Reia, nào ngờ chỉ mang tiếng giựt dây chuyền. Lần 2, tưởng là ăn thịt Sumika, nào ngờ chỉ đứng dòm không giúp đỡ. Có hơi anticlimax và hơi nương tay với nhân vật, nhưng mặc cảm hiện tại của Ginko cũng đủ để khai thác sâu hơn rồi, không sao.

Vì Yurizono và Ginko đều lãnh phải “love bullet” của Kureha nên có thể tạm tin là hai đứa này đã gặp gỡ nhau được nơi biên giới cánh cửa. Nhưng mình thích thiên về ý tưởng rằng Yurizono phiên bản tập 9 chỉ là tiếng nói của desire và lust trong Ginko, điều này sẽ khiến flashback về Sumika mang tính chiêm nghiệm hơn, và trò …hợp thể của hai đứa dễ hiểu hơn. Như vậy là từ đây Ginko bị cơn ghen tức với Sumika lấn át, để cho thú tính trỗi dậy, làm một con gấu.

YKA 09 - some friendly stuff

Sự ra đi của bà hiệu trưởng đem đến chút bất ngờ, chủ yếu là nỗi hoang mang vì mình không biết bà già ác độc bị văng rồi thì đào đâu ra lắm chuyện để kể cho mấy tập cuối đây? Truyện thiếu nhi “Gái mặt trăng và Gái rừng rú” do Reia viết có thể là một gợi ý, nhưng ngay cả như thế thì kết quả có thể dài dòng được bao nhiêu sau khi đập vỡ tấm gương? Mà mình nhắm có khi tuần sau là hai đứa Kureha với Ginko ra đứng trước gương để tự soi bản thân rồi.

Kisu và suki là hai khái niệm đối lập nhau qua tấm gương. Cũng như kuma và yuri. Càng nghiêng về gấu thì càng xấu xa hoang dại, càng ngả về bông thì càng đè nén tình cảm và trở nên trong suốt. Giờ thì cả Ginko và Kureha đều có những cảm giác tiêu cực và đối chọi nhau, cần phải từ bỏ trước khi mở được cánh cửa. Sau tập 9, Ginko đang đứng sẵn một bên (?)

Tạm dẹp hai đứa trên qua chỗ khác, chính nhờ lựa chọn từ bỏ Kiss mà Lulu khác biệt hẳn so với các đồng bọn gấu. Trong khi gấu nào gấu nấy quyết ngấu nghiến các gái cho được, thì Lulu lại thầm lặng dâng hiến và sống để biến ước mơ của Ginko thành hiện thực. Tất cả những gì Lulu thể hiện sau khi bước qua bức tường đều không vụ lợi, ngay cả việc vạch trần Ginko cũng là nhằm khuyến khích tình cảm chân thật của người đời. Và vì Lulu cũng là một trong số ba nhân vật trung tâm, nên mình càng tò mò không biết em này sẽ được đặt vào đâu trong cái kết của Yurikuma (ngoài vai trò sidekick gội đầu cho Ginko).

YKA 09 - yurikuma

Không liên quan, nhưng giờ mới biết cái bông mà hồi xưa mình hay rảnh tay xé giấy xếp tặng các cô gái là bông yuri.

Mind-blowing discovery =))))

Advertisements
2 Comments
  1. ndqanhvn permalink

    giờ ta cũng mới biết nó là bông yuri đó =)))
    phát hiện vĩ đại quá hén em.
    Mà thôi, chào mừng em quay lại.

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: