Skip to content

Parasyte 12 – Bóng tối cuối đường hầm

30.12.2014

Không, tập này không vui.

Xem xong Parasyte 12, những ai có lòng thương hoa tiếc ngọc tràn trề hẳn sẽ u sầu không muốn đụng tới blog. Nếu có đụng tới thì hẳn sẽ cố dời cho trễ ngày, viết quờ quạng cho xong bài, viết trong nỗi buồn đau man mác. Viết như thể tim mình đã bị xúc đâu mất một mảnh hồn, chỉ còn hố sâu trống hoác tang thương. Đôi tay run rẩy gõ chữ trên bàn phím. Đã cố lắm nhưng không thể ngăn nổi tiếng sụt sùi. Thậm chí vài ba lần việc viết bài phải gián đoạn vì blogger cần dừng lại hỉ mũi.

Bạn d của chúng ta chắc chắn KHÔNG phải là một đứa như vậy, nhưng mà… ờ, tập này làm khó cho mình quá.

Nếu biết trước ngày này sẽ tới, lẽ ra mình nên screencap hình Kana lia lịa và cho em nó thường xuyên làm người mẫu ảnh bìa khi review ‘___’ Đời thật khó lường ‘___’

20 phút phim vừa vặn để Parasyte tập trung vào arc lớn trong tuần, đồng thời từ tốn tiết lộ thông tin bên lề về cộng đồng parasyte nói chung. Chúng ta hiện đã có parasyte biết mỉm cười thân thiện, biết cổ động bảo vệ môi trường và được bầu làm thị trưởng. Thông tin này không có mấy ảnh hưởng đến chủ đề Kana, nhưng đảm bảo được rằng series vẫn đang bồi đắp tới một cái plot nào đó ở đằng xa. Vì nếu không nhá hàng trước thì cái kiểu kết thúc phim như tập này có khi lại làm mình nghệch mặt ra, không biết phải trông đợi gì về sau nữa.

Ngoài phần xã hội parasyte, tập 12 đây chủ yếu xoay quanh: Kana dễ thương, Mitsuo làm stalker, Kana stalker trình độ cao hơn, Kana tha thiết, Shinichi lo lắng, Migi vặn vẹo, Kana tỏa sáng, Kana chơi ngu, Kana…, Kana… và Kana…

Dù bạn trẻ đã giành một mớ screentime rồi, nhưng mình không khỏi chạnh lòng nghĩ là em nó bị cho ra rìa lẹ quá.

Parasyte 12 - Kana injury

Đoạn cuối dành cho Kana phần nào khiến mình bối rối, vì lẽ nó bắt nguồn từ các chi tiết khá nhảm, hơi bịnh, có chút ngu, nhưng tất cả nhìn chung đều dẫn đến kết cục ấn tượng. Và đọng lại trong đầu mình nhiều hơn vẫn là kết cục ấy.

Giấc mơ thiếu nữ ba xàm của Kana là động lực giúp em càng nuôi hi vọng, để khi hi vọng dâng cao nhất cũng là lúc hiện thực đâm sau lưng một phát tàn nhẫn nhất. Trò quấn tóc trai đẹp quanh ngón tay trước đó mấy phút thì đã làm há hốc những kẻ có tư duy lành mạnh như mình; tuy nhiên, nó cũng đem lại nỗi xao xuyến vào chính giây phút sợi tóc tan biến theo hơi thở của Kana. Là tình yêu không thành, mạng sống mong manh, phát hiện muộn màng. Phần trăn trối hơi nhàm+sến vì vốn Kana không được xây dựng đặc sắc mấy, nhưng nó cũng cho thấy Shinichi đã cạn khô nước mắt, và có thêm tác dụng an ủi để khán giả như mình đỡ hụt hẫng. Tội nghiệp con nhỏ.

Thật ra thì ca của Kana vẫn chưa đến mức cần lật bàn như của Yuuko vài tập trước. Xét ra, nếu liên tục nằm mơ thấy cùng một thằng hiệp sĩ giải thoát cho mình, và khi tỉnh dậy bước ra đường lại chỉ riêng em cảm nhận được sự hiện diện của thằng đó, thì em ảo tưởng là chính đáng. Việc muốn chứng tỏ, muốn tự thân tìm ra người trong mộng giữa phố phường rộng lớn cũng không có gì sai, vì em còn mù mờ về giống loài parasyte, không như bọn chúng ta đã coi phim hơn chục tập ở nhà. Mỗi tội cú chót em bỏ điện thoại trong phòng. Cái này ngu. Nghe đồn tại anime bị hiện đại hóa nên cứ đến khúc nào kịch tích là đội ngũ biên kịch lại phải kiếm cớ trừ khử smart phone với chả tablet.

Parasyte 12 - hope

Mình đang tự hỏi nếu lúc hai đứa nói chuyện với nhau, Shinichi nêu ra ý kiến “hãy bứt một cọng lông tay của anh đi” thì tình thế có thay đổi gì không… Mà dẫu sao thì ngày này cũng phải đến. Tạm biệt Kana, nhìn thẳng vào sự thật thì em không phải nhân vật có tiềm năng, nhưng cũng được cái yêu kiều đáng mến. Chết một cái rẹt thật là dễ dàng quá đi.

Lời chúc Giáng sinh và lời chào năm mới của Parasyte khiến cho mình thấy thật là trống trải.

Cố lên Madhouse, còn một season nữa thôi.

Advertisements
7 Comments
 1. ndqanhvn permalink

  Tụi Madhouse canh giờ thiệt mất dạy chiếu luôn tập này đêm giáng sinh chớ =))

  • Lúc vô phim còn bày đặt có tuyết rơi lất phất nữa, coi thấy mà ghét >”<

 2. ndqanhvn permalink

  Dạo này còn sống hêm cưng, blog anime nữa đi :(
  Do dạo này ít blog coi được quá. Hồi xưa ta cũng hay coi psgels, nhưng dạo này thằng đó mở blog cho một vài đứa khác vào viết, mà trong đó có nhiều đứa thuộc trẻ trâu fan boi quá nên ta ko thích đọc nữa. Chủ yếu hồi giờ coi blog đó vì taste độc của psgels…

  • Em …còn sống nè chị, bất ngờ hen ;))

   Hồi đó em cũng thích coi bên psgels, tại blog cập nhật đều đặn đầy đủ, với hình như ổng coi được mấy bộ shoujo, nữ tính, nếu so với mấy đứa viết khác (mà psgels thù Monogatari lắm =)) )

   Blogger càng về sau chỉ càng già đầu và bận bịu thôi. Giờ thì em chủ yếu lân la bên các bạn thecartdriver và nihonreview :)

   • ndqanhvn permalink

    Psgels thì xô nen ai cũng có coi nữa đó, shoujo nhằm gì =))

    • À vậy là em chưa rờ tới xô nen ai nào bên đó nên không biết. Thì ra…

     Mà chị ơi, bữa giờ gặp mạng rề rà nên vô wordpress thiệt là cực hình. Em đang tính lặn đi vài tuần :V

     • ndqanhvn permalink

      Chị up xong em Thỏ rồi nên cũng tính lặn vài tháng, hồi nào có fic mới kêu em vô nha :”>

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: