Skip to content

Parasyte 11 – Cô ấy… Anh ấy… Bọn họ…

16.12.2014

Đó là một cánh đồng hoa tươi thắm. Kana xúng xính trong trang phục công chúa xinh tươi, đang bẻ hoa đưa lên mũi hít hà.

Bỗng từ đâu một lũ quái vật dị hợm bao vây tứ phía! Chúng rượt theo cô khắp cánh đồng!

Cô có thoát kịp không? Ồ không, bọn chúng đã đè đầu cô ra. Khổ quá, làm thế nào bây giờ?

Mà khoan, không cần làm gì hết, hiệp sĩ Shinichi đã lù lù xuất hiện… Anh ấy đang cưỡi trên lưng một con tuấn mã quyền uy. Nhưng đợi đã, hình như con này không phải con ngựa. Đứa nào tưởng tượng ra con tuấn mã bị đột biến vậy hả?!

Thôi cũng không quan trọng, vấn đề là cánh tay parasyte của Shinichi đã biến hóa thành thanh kiếm sắc, diệt trừ lũ hung tàn.

Cô ấy mê mẩn sờ soạng ngay tay chàng hiệp sĩ. Nhưng lộn rồi Kana, cái đó là Migi!

Và sau đó… sau đó…

Cô ấy *beep* *beep* *beep*. Anh ấy cũng *beep* *beep* *beep*. Cô ấy liền *beep* *beep* *beep* *beep* *beep*. Anh không ngại ngần gì mà lập tức *beep* *beep* *beep* *beep*. Trời ơi *beep* *beep* *beep*. Cô ấy *beep* *beep*. Bọn họ *beep* *beep* *beep* *beep*. Bọn họ lại *beep* *beep*. Thật là *beep* *beep* *beep* *beep* *beep* *beep*.

Lúc này thì Kana choàng tỉnh khỏi giấc mộng. Rồi, giờ chúng ta review phim thôi các bạn.

Cần phải có bè lũ blogger trên mạng nhắc nhở thì mình mới nhớ để mà đặt bộ phim này vào một góc nhìn cũ kĩ hơn, từ tận những năm 90. Vì đặt series vào thời đó là một cách lí giải khá tốt cho sự đơn thuần của các em gái trong phim. Toàn bộ cuộc sống, tâm tư của các em chỉ có thể hướng về anh nam chính Shinichi quyến rũ. Mà trong hoàn cảnh nữ quyền chậm tiến như vậy thì việc Kana được phú cho khả năng “bắt sóng” và Murano giữ được thái độ hoài nghi cũng là tác giả thương tình cho các em lắm rồi.

Chứ thiệt thì mình thấy dàn nữ trong phim còn yếu quá, không có nổi cuộc sống riêng. Và khi hai đứa con gái rủ nhau ra một góc nói chuyện, thì tụi nó cùng bàn về cái thằng đó đó. Mình thông cảm hơn cho các em. Có điều, chính vì điểm này mà khoản romance làm mình hơi mất hứng. Ờ, dù harem đi nữa thì các ứng cử viên cũng cần có chính kiến chút.

Murano nào giờ vẫn chán chán, nhưng em có vai trò riêng cần thiết cho phim: gợi nhắc về bản tính người của Shinichi. Murano kháng cự rõ với sự vô tình lãnh đạm mà loài parasyte đã trám vào trái tim trai đẹp của lòng em. Kana, mặt khác, khá là hâm mộ Shinichi hiện tại, tức là đã bao gồm Shinichi cộng với Migi. Có thể là do gái nó thuộc dạng lêu lỏng nên cái taste cũng phải mạnh bạo hơn. Nhưng nói chung là, hai đứa này đang mân mê trong đầu 2 hình ảnh khác nhau của cùng một thằng. Đó là chuyện tốt thôi, vì  việc Shinichi bị giằng xé giữa hai cực đối lập cũng là một chủ đề trọng tâm.

Parasyte 11 - ferocity

Trong khi các gái đang hăm he lẫn nhau thì phe parasyte chín chắn và nghiêm túc đã âm mưu các bước đi đột phá: kiểm nghiệm sức mạnh & tham gia bầu cử. Cục diện từ solo đã chuyển sang hội đồng, parasyte vừa cải thiện sức tấn công, tự vệ, vừa xây dựng quan hệ khắng khít để sống sót lâu dài. Và xem chừng parasiye tận dụng tốt thế mạnh của tụi nó, vì “thử nghiệm giết yakuza” có phần nào đậm góc nhìn nghiên cứu của khoa học gia, còn vận động tranh cử chính trị thì khai thác được sự lạnh tanh, nhìn vào xã hội như một hệ thống.

Với đội hình parasyte có quy mô, tổ chức như vậy thì Shinichi lại một lần nữa lâm vào thế yếu. Trước mắt thì mình thấy một mình cậu này sẽ không bảo vệ được Kana như trong mơ đâu. Tập này chúng ta chỉ biết Shinichi đang chịu đựng một lỗ hổng trong tim, chứ chưa thấy tác giả trang bị cho cậu thêm chiêu thức mới nào. Còn khả năng mới nhất của Migi lại là đọc suy nghĩ Shinichi, chỉ nhằm ngăn cản thằng host không được bén mảng dây dưa với cái con Kana nào kia.

Mình bắt đầu có suy nghĩ rằng các cô gái nên ngừng lườm nguýt nhau mà hãy trông chừng đối thủ nặng kí Migi đang trỗi dậy ‘___’

Parasyte 11 - Migi knows everything

Thôi rồi, thế này còn tơ tưởng ai được nữa.

Advertisements
5 Comments
 1. ndqanhvn permalink

  Đúng đó đúng đó, chưa gì Migi đã lườm nguýt: “Anh liệu hồn đấy đừng có đi léng phéng với con nhỏ ấy” kìa =))) Mà bộ này từ những năm 80 lận em, hem phải 90 đâu, nó ra từ hồi chị chưa ra đời :((

  Tuần này Parasyte sẽ không chiếu, ko có được gặp best girl Migi thiệt là đau khổ :(((

  Tao chưa từng thấy con bạch mã nào bịnh hoạn như vậy =))

  • Em tra thấy manga ra cuối 80 dài qua giữa 90, nên nghĩ là nói 90 thì chắc ăn hơn.

   Trời ơi giờ mới biết tuần này phim không chiếu :( rồi còn nghỉ năm mới nữa :(

 2. ndqanhvn permalink

  À em, một thằng fan Jap đã vẽ và animate lại cái OP dùng design của manga gốc nè. Coi xong phải nói là…chị thích cái này hơn, dù design của Kana trong anime cũng dễ yêu quá

  • Nhìn nét manga thì nhân vật có vẻ mạnh mẽ, cá tính hơn. Design bên anime thì hợp thời, mà cũng chấp nhận được. Với phải nói, fan thiệt là siêng quá…em rất thích mấy clip kiểu vầy.

   Còn Kana trong anime thì em thấy là ẻm đẹp nhất nhà. Vì nhan sắc mà em mới ủng hộ Kana =))

   • ndqanhvn permalink

    Thật ra fan phản ứng rất mạnh với việc MADhouse biến Shinichi thành thằng nerd đeo kính là vì vậy đó…Ngay từ đầu tính cách của Shinichi trong manga đã khác, là một thằng nhỏ vui vẻ lạc quan yêu đời dù đại khái thì cũng chả xuất sắc gì cả (nhân vật chính điển hình những năm 80)

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: