Skip to content

Parasyte 08-09 – Còn ai khờ dại bằng gái mê trai?

02.12.2014

Giả sử bạn là quái vật ngoài hành tinh thích ăn não, đang giả dạng làm người để đến trường đi học (vì học tập muôn năm). Dĩ nhiên là bạn rất đẹp trai, nên nhanh chóng quyến rũ được 3 con mồi ngây thơ sau đây:

 • Murano Satomi: Cô có thói quen khó bỏ là hỏi đi hỏi lại bạn là ai. Dù mê tít bạn, cô vẫn sẽ khóc thét và đòi nghỉ chơi nếu bạn lỡ cau có, nói lớn tiếng, hoặc ngược đãi động vật đã chết,…
 • Kimishima Kana: Cô nghi ngờ bạn không phải người. Dẫu vậy, một khi chứng kiến sức mạnh phi thường và mái tóc chải keo của bạn, cô sẽ không ngần ngại đá bạn trai cũ qua một bên.
 • Tachikawa Yuuko: Cô biết chắc bạn là một con quái vật. Tuy nhiên, không đánh động bất kì ai, cô chỉ tha thiết muốn một mình gặp bạn, trong phòng vắng, để hỏi cho ra lẽ.

Trong trường hợp trí thông minh từ ngoài hành tinh của bạn chưa xử lý kịp thông tin, thì mình sẽ kết luận giùm là: Hãy nhắm vào Murano hoặc Kana. Riêng Yuuko là một nữ sinh não rỗng. Không có gì để ăn đâu.

Thiệt.

Sau loạt truyện đau đớn xé lòng về gia đình, series Parasyte đã quay trở lại mái trường mến thương như bạt ngàn anime khác. Bối cảnh học đường, tiếc thay, lại quá yên bình, khiến tác giả phải nỗ lực thêm mắm thêm muối cho câu chuyện ra chiều kịch tính, và cũng từ đây làm mình phải ngờ vực về khả năng tư duy của tuyến nhân vật nữ trong phim (trừ Tamiya).

Nếu Yuuko đang dẫn đầu các bạn nữ về mức dại trai, thì bên phía nhân vật nam, không ai tranh nổi chức quán quân ngờ nghệch với bạn Mitsuo, hễ rảnh ra là cứ nghênh mặt đòi đánh đấm. Quả đúng là tuổi trẻ bồng bột, được lên phim mà làm mấy trò gì đâu không… Thế nên chỉ còn lại phe các bạn Parasyte là đáng coi, như trước tới giờ vẫn thế ;)).

Shinichi khi quay lại trường đã có một sự lột xác rõ rệt. Cậu đã chuyển sang một thái độ vô cảm, chán đời, đối mặt với bi kịch gia đình mà mặt vẫn trơ trơ (nhưng tới khi bị gái hiểu lầm thì lo âu sốt vó). Khi khả năng thấu cảm mất dần thì Shinichi cũng không còn hiểu được các đạo đức hành xử ngày thường nữa. Cậu bắt đầu suy nghĩ thực dụng, ích kỉ hơn, dễ dàng bị cơn giận dữ chi phối. Một con đường đen tối đang mở ra trước mắt.

Parasyte 08 - nutrients

Và trong khi chúng ta còn chưa trả lời được câu hỏi loài parasite kết hợp với loài người sẽ cho ra cái con khỉ gì, thì Tamiya đã xuất hiện trở lại để đặt ra một vấn đề mới hơn: loài parasite có hòa nhập, rồi sau đó thay thế, loài người được hay không? Migi thì có thể tăng cường cảm xúc thông qua liên kết với Shinichi rồi đó. Nhưng còn Tamiya có thể xúc động được chăng? Vì nếu chỉ có lí trí thôi thì làm sao mà thế chỗ với con người?

Với những băn khoăn như vậy, Shinichi bỗng dưng lại hóa thành một trường hợp thú vị để phe parasite theo dõi và nhận định tình hình. Y như khoa học gia xem xét chuột bạch trong phòng thí nghiệm, tùy theo ca nào thành công mà phía parasite sẽ quyết định chiến thuật khác nhau. Trong thời gian đó, parasite sẽ đề ra một số biện pháp hòa nhập tạm thời.

Như mọi lần, tuần này series mang đến một lời khuyên chân thành cho chúng ta: tập luyện thể thao sẽ giúp các bạn giống-người hơn. Dù trong đầu bạn là não người hay một mớ ngồn ngộn parasite thì cũng hãy nhớ thao luyện thường xuyên để khéo léo điều khiển cơ thể. Mình đề nghị chúng ta cùng nghe nhạc Con cào cào để khắc sâu bài học này.

~ Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao… Ai muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao…~

Parasyte 08 - tap the thaoRồi sau khi ôm máy và viết bài xong thì mình đi ngủ nữa đây.

Advertisements
10 Comments
 1. ndqanhvn permalink

  Hãy tiếp tục blog Parasyte nữa đê, chị sẽ iêu em (Và yên tâm là đoạn cuối chị tin tưởng em sẽ chuyển sang ủng hộ best girl Migi một tí tí)

  Còn về con bé Yuuko thì, dù nó ngu thật ờ nhưng mà chị cảm thấy tác giả viết kiểu này có thể chấp nhận được, vì lũ nữ sinh ảo tưởng tình đầu cũng kiểu vậy nhiều lắm (giống yêu bad boy.) Nếu đây là một series hường phấn sến súa kiểu Twilight thì chắc tiếp theo chúng ta sẽ chứng kiến chiện tình thắm thiết giữa Yuuko – thằng gì đó quên tên rồi, đáng tiếc là Iwaaki là loại tác giả thích troll nhân vật bằng cách đặt ra những tình huống đối lập cắc cớ giữa chuyện tình cảm đời thường với kinh dị máu me.

  • À vậy là trong lúc mê muội, Yuuko cứ đinh ninh thằng bảnh bao kia cùng lắm chỉ là ma cà rồng thích ăn chay. Ẻm đã đóng lộn phim :))

   Em thấy tác giả có cố gắng gỡ gạc thể diện cho Yuuko một chút bằng cách để em nó tự phát hiện vấn đề, tự theo dõi, thăm dò. Mà cũng vì con nhỏ điều tra khá quá, cho nên cách giải quyết của nó mới làm người xem muốn facepalm.

   Bộ này chắc là blog tiếp được mà. Còn vụ tình iêu của chị thì tạm thời em không có ý kiến. Chị cứ tự nhiên ;))

   • ndqanhvn permalink

    Mầy đừng tỏ ra kì thị ta một cách kín đáo như vậy được không =((
    Thật ra thiếu nữ mơ mộng (hoặc có khi ko còn là thiếu nữ nữa) nhiều khi cũng tưởng mình đóng lộn phim mà, như bà Bovary ngày xưa tưởng mình ở trong chuyền rồ-măng hường phấn sến sẩm…

 2. Spoiler cho người chưa được xem… :|

  • Bài đã viết trễ cả tuần so với phim rồi em à :)) Em hãy coi phim :))

   Mà review từng tập thì đến lúc nào đó cũng phải có spoiler thôi :(

 3. Mấy tên bên FPT up phim thì em mới có cái mà coi chứ :|. Em trễ 4-5 tập Fate rồi :(

  Hãy cố gắng review nhưng ko spoiler :)))

  • ndqanhvn permalink

   Tốt nhất là lúc chưa xem phim hãy tránh mấy dạng review episodic thế này.
   Tại nếu không spoil thì chẳng có cái gì mà nói cả đâu.

 4. Ầy, bị nhắc nhở rồi. Thôi để em coi hết rồi bình luận đàng hoàng cho chị :3

 5. Yuu có não chứ, não ‘phi thường’ ngon lành, chỉ tội cái là đám parasyte ăn vào cũng không tiêu hóa nổi, có khi còn bị rối loạn tiêu hóa.

  Mê trai là một vấn nạn, từ em nữ sinh trung học 15 tuổi đến nữ hoàng vampire 5000 tuổi cũng không tránh khỏi *sigh*

  • Ồ thế là các parasyte cần gấp rút phát triển cơ chế phân biệt giữa não bổ dưỡng so với não tuy ngon nhưng độc hại. Quy tắc tiến hóa cơ bản!

   (Vì tính chất học đường của hai tập này nên chúng ta bình luận phim thật là nghiêm túc =)) )

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: