Skip to content

Parasyte 07 – Ráng sống rồi sẽ đẹp trai

24.11.2014

Khi chuyển từ manga sang anime, Parasyte có một điểm đặc biệt đáng chú ý. Đó là nam chính Shinichi xuất hiện với cặp kính mọt sách và phong thái hết sức cù lần. Trong suốt quá trình phim chiếu, dân tình đưa ra nhiều phỏng đoán thế này:

Bạn A: Mình đã đọc manga gốc. Rất có thể Madhouse muốn tạo sự tương phản rõ rệt khi phát triển tính cách nhân vật Shinichi, từ yếu đuối nhẹ dạ mà trở nên trưởng thành, hứng chịu bao bi kịch.

Bạn B: Không còn nghi ngờ nữa, Shinichi sẽ hóa thân thành siêu anh hùng. Càng về sau anh sẽ càng tích tụ nhiều tuyệt chiêu, bay lượn đủ đường, cũng như Peter Parker rồi cũng không thèm đeo kính làm gì.

Bạn C: Mình thề đây là một cái ecchi trá hình. Mình đã đọc rất nhiều hentai trong đó nam chính là một thằng kính cận ẻo lả. Rốt cuộc tất cả các gái đều về tay nó. Y chang mô tuýp của Parasyte.

Liên quan đến vấn đề này, bạn D chỉ muốn nói là, tất cả các bạn đều nhận xét vô cùng chính xác nhất là bạn C.

Series Parasyte quyết tâm không để cho Shinichi được yên thân. Dần qua mỗi tập, khán giả vừa thấy cậu mạnh mẽ hơn về thể chất, nhưng càng bị đe dọa hơn về mặt tinh thần, vì những điều bí ẩn tạo nên “tính người” của cậu từng tập một lại mỗi bốc hơi đi bớt. Đáng nói là ở chỗ, cái con Migi đang kí sinh trên người Shinichi lại phát triển theo chiều hướng đối nghịch, tạo thành một thế hai bên cân bằng lẫn nhau.

Đây chỉ mới là 1/4 chặng đường thôi. Thế nhưng bộ phim khiến mình khâm phục vì đã khai thác rất tốt những tiềm năng của nó. Nó biết nhận xét tinh ý về những điểm khác biệt giữa con người và con vật, biết thể hiện những trạng thái tâm lý của người ta khi bị đẩy vào bi kịch. Và còn rất thông minh. Mình không quá hứng thú với những tập đầu, nhưng sau loạt ba tập 5-6-7 thì nhìn lại, Parasyte quả là đã ăn trọn điểm ở những điều mà nó muốn kể. Hình ảnh và âm nhạc không nâng đỡ gì thêm nội dung, nhưng cũng gọi là làm tròn nhiệm vụ.

Parasyte 07 - let me talk too

Tập 7 sẽ được mình bầu chọn là tập hay nhất vì không chỉ phát triển Shinichi, chiến đấu căng thẳng với kẻ thù, mà còn giới thiệu thêm anh Uda hai má hồng hồng. Series cũng tự biết rằng nó chỉ nên hù chúng ta bằng mấy đầu người biến dạng ở vài tập đầu là đủ, còn giờ đây là lúc thích hợp để tự trào về cái ý tưởng parasyte của nó. Bạn d vốn muốn nghiêm túc xem Shinichi đối đầu với parasite hung tàn chính hiệu, nhưng màn xen ngang của cái con “bướu cổ” này thiệt là làm mình rung động, mất tập trung =))

Uda là một vai bổ sung tốt cho Shinichi, cũng là một lăng kính mới để Shinichi cùng Migi tự soi xét bản thân. Loài parasyte vẫn còn vô vàn đặc điểm mơ hồ, sự kết hợp của nó với loài người lại càng đem tới một tương lai mù mịt. Series Parasyte chọn cách làm rõ những điều bức bối trong lòng thông qua phương pháp so sánh. Người so sánh với loài vật.  Tamiya điềm tĩnh so sánh với A hoang dã. Shinichi càng lúc càng khô cằn so với Uda nước mắt nước mũi từa lưa. Từ đó mà các thông điệp mới ngấm ngầm bộc lộ.

Thế nên, Parasyte tuần này lại tiếp tục đem đến cho chúng ta một bài học cuộc sống sáng giá: Hãy đọc sách thay vì xem TV để trở nên quý phái! Chúng ta đều biết hiển nhiên là Migi quý phái hơn bằng hữu “bướu cổ” mới quen. Vì Shinichi tích trữ nhiều sách hơn Uda chứ đâu. Các bạn trẻ, hãy nhớ học hành chăm chỉ noi gương Migi!

Parasyte 07 - metrai

Ngoài mấy thứ trình bày ở trên ra , còn một thắc mắc nho nhỏ của mình là, em gái nhà trọ, sao em không hỏi Shinichi có tài cán gì mà nhảy cao qua cả bức tường? Sự mê trai đã đến nỗi làm em lú lẫn thế ư?

Thiệt là tình, thế giới anime rất cần những nhân vật rộng lượng như em =))

Advertisements
10 Comments
 1. Hình như em quen bạn C=)))

  Shinichi giờ trông đẹp trai ngầu lòi rồi, hết mặt nerd rồi. Tội cái animation hơi lởm chởm nên nhìn mặt thỉnh thoảng méo xệch.

  Còn em gái nhà trọ thì ngoài đời cũng nhiều lắm và thế giới không cần những người như em=))

  • Ừ bạn C ;)) bạn C đã có nhiều phát biểu giúp enlighten chúng ta =)))

   Em gái nhà trọ cần cho thế giới anime cơ, vì em sẽ để mặc dàn nhân vật chính tự tung tự tác, còn cái harem thì chỉ càng nhộn nhịp hơn…

 2. Nói về harem, em vote cho Kana 1 phiếu, Murano vẫn còn nhạt quá.

 3. Ôi bạn C là ai, mình iu bạn C :)))))

 4. ndqanhvn permalink

  Dù harem có bao nhiêu em, ai cũng biết cuối cùng Ms Right của Shinichi chỉ có thể là Migi thôi.
  “The only one who never gives you up in your time of need is your right hand.”
  =)))

  Đùa tí thì ta thích Migi, cực kì cute, và cũng thích việc Madhouse làm với voice của ẻm. Những tập đầu rõ ràng là họ đã chỉnh digital lại giọng của Aya Hirano, nghe rất vô hồn y như mấy phần mềm đọc tự động, nhưng càng về sau, giọng càng tự nhiên và những tập gần đây hầu như ko có chỉnh nữa, chỉ là Aya nói với giọng trầm hơn bình thường. Cái đó cũng góp phần thể hiện việc Migi càng lúc càng người hơn.

  Migi best girl! Mig best girl! Migi best girl!

  • À thì ra là vậy. Em cũng ngờ ngợ là người ta đã làm cái gì đó với Migi, giờ kiểm tra lại thì đúng là có sự thay đổi dần dần. Migi càng lúc càng nữ tính nha ;))

   Ở đâu có harem thì ở đó sẽ có tranh luận nảy lửa về best girl. Cơ mà em đang nghiêng về Kana.

   Em chưa đủ hardcore để vote Migi đâu =))

   • ndqanhvn permalink

    Ồ vậy ra tui quá bịnh sao *chui vô góc tự kỷ*

    • Đừng buồn chị, em không có ý nói vậy… nhưng chị hiểu đúng rồi đó =)))

 5. ndqanhvn permalink

  Viết tiếp đi hen, dạo này ta ngán anime rồi, gần đây chỉ coi Parasyte, Mushishi với movie mới của Dragon Ball Z, but anime blog VN ít lắm ó, mà mầy viết cute dễ sợ.

  Có muốn vô Migi fanclub hêm (long lanh)

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: