Skip to content

Parasyte 01 – Là con gì thì cũng phải học

14.10.2014

Trước khi bước vào series, chúng ta có một số tin đồn sau:

Tin đồn 1: Đại gia nào đó ở Hollywood từng cuỗm được quyền chuyển thể Parasyte, nhưng loay hoay mãi không xong phim, nên tới năm 2013, hợp đồng hết hạn và các chú bác ở bên Nhật liền nhảy vào xâu xé giành nhau bộ này. Tin đồn có vẻ đúng vì liền lúc khán giả chúng ta được chiêm ngưỡng anime Parasyte vào fall season này và 2 live-action Parasyte sắp đổ bộ tháng 12. Trong khi manga vẽ đâu hồi cuối 80s – đầu 90s rồi, nó già còn hơn cả mình.

Tin đồn 2: MAPPA is the new Madhouse. Đội ngũ tài năng của Madhouse đã rời studio và tìm được chỗ trú chân mới, đó là MAPPA, trong khi những người còn sót lại studio cũ đành chạy theo tiếng gọi của thị trường bằng cách cho ra đời các thể loại như Photo Kano hay Mahouka. Tin đồn có phần không đúng vì tác phẩm gần đây nhất của Madhouse, Parasyte, đang tiến dần vào hàng ngũ kinh điển, trong khi Zankyou no Terror của MAPPA, do mình thân chinh trải nghiệm, thì chỉ là một nỗ lực vụng về.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, và sau đây là nhân vật chính của ngày – Parasyte:

Phim này thuộc về một cái genre mà mình rất không muốn đào sâu nghiên cứu, nhưng trước mắt thì có thể tóm tắt sơ sơ là: Loài parasyte vốn ở ngoài hành tinh, trên bước đường tiến hóa của chúng, đã lân la mò đến Trái Đất và trà trộn vào loài người. Phương pháp phổ thông của parasyte là thâm nhập từ lỗ tai để ăn não, sau đó kiểm soát toàn bộ cơ thể vật chủ, tự do biến hóa thành đủ hình dạng dị hợm. Nhân vật chính Shinichi do đêm nọ còn cắm earphone nghe nhạc, nên con parasyte không chui vào đầu được, chỉ mượn đỡ cánh tay phải để ăn. Trước thất bại của mình, con parasyte đó quyết định sống cộng sinh với Shinichi, bảo vệ cậu khỏi những sinh vật ngoài hành tinh khác, nếu cần.

(Moral lesson of the day: hãy đeo earphone và nghe nhạc trong khi ngủ)

Parasyte 01 - going to school

“Cánh tay mới” của bạn Shinichi có vẻ dễ chịu hơn mình nghĩ; ý là, khi lên phim nó còn được tròn trịa, sạch sẽ chút chút. Chứ mình là kiểu: ghét phim kinh dị bao nhiêu, thì ghét phim kinh tởm gấp 10 lần. Tập 1 có nhiều thứ để shock, nhưng phim không quá kéo dài mấy thứ nhầy nhụa, gớm ghiếc (hoặc có mà mình đã xóa sạch khỏi trí nhớ). Cái dễ chịu nữa là, bọn parasyte giết người chẳng phải vì thù ghét vẩn vơ hay vì bị điên bộc phát, mà vì muốn hiểu về loài người. Thông qua những chi tiết chẳng hạn như parasyte bập bẹ bắt chước giọng điểm tin trên tivi, parasyte xài điện thoại tra cứu thông tin giải phẫu học, parasyte buồn tình vì ăn lộn não chó,… khiến mình thấy bọn nó thú vị.

Cũng giống như con QB trong Madoka, đây là bọn có thể thong thả đàm đạo với con người, nhưng hoàn toàn vô nhân tính, không xúc cảm. Gọi bọn nó là ác cũng đúng, mà cũng không đúng, vì đó là một khái niệm xa lạ với giống loài này. Tuy nhiên, thú vị hơn con QB, chúng nó sẽ cố thấu hiểu loài người, và vì thế đem lại một góc nhìn mổ xẻ mọi rợ cho series.

Vì mới là tập 1, và vì mình còn phải đi ngủ, nên chúng ta tạm dừng tại đây.

Parasyte 01 - learning

*chỉ chỉ hình trên* Học tập muôn năm!!

=))))

Advertisements
6 Comments
 1. ndqanhvn permalink

  Bộ này được lắm á, coi đi bé, mà sao dạo này lặn mất tăm vạy?

 2. Để em cố gắng trồi lên rồi viết review bộ này, tại bữa giờ toàn nghe mọi người khen thôi…

  Từ sau khi hết thất nghiệp thì em muốn làm gì cũng chậm chạp kinh khủng. Nhưng sắp tới chắc sẽ đỡ hơn.

  Cám ơn chị vẫn còn nhớ blog em, vì blog bị ế nên chị làm em cảm động quá >:D<

  • ndqanhvn permalink

   Tại thiệt sự thì anime blog tiếng Việt rất là hiếm á :( Nên mày ráng viết đi cho ta coi :”> Với lại gu anime của tụi mình giống nhau.

   Mùa này khá nhiều bộ coi được, Mushishi season cuối, Parasyte, với Bahamut hóa ra cũng hay ho hơn nhiều so với một bộ tưởng là chỉ để quảng cáo card game =))

   Btw, hồi nào rảnh thì vô đọc truyện mới thử nha :(

   • Em cũng thấy mùa này nhiều bộ chất lượng quá. Đến nỗi nghe danh Bahamut đã lâu nhưng không dám đụng tới vì sợ bị ngập đầu trong anime :))

 3. ndqanhvn permalink

  Với thiệt sự phải nói là, em viết blog anime dễ thương ‘__’

  • Chị nói làm em vui cả buổi đó nha :”>

   Em rất tin vào nhận xét tinh tường của chị :”>

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: