Skip to content

Zankyou no Terror 01 – Đắng lòng nam sinh tham gia khủng bố

24.08.2014

À và đây một bài first impression vào giữa mùa. Bạn d quả thật là coi phim cũng hăng hái lắm…

Để bắt đầu thì mình (lại) có đôi lời muốn lảm nhảm. Sở dĩ mình viết review vì mình là đứa thích lang thang đọc blog review của người ta. Các bài review và thảo luận của hội người ngầu ở khắp nơi là một phần lý do giúp cho việc coi phim của mình càng thêm thú vị và ý nghĩa. Cũng bởi vậy cho nên, đôi khi mình vẫn chọn coi một vài bộ phim rất lạc quẻ, chủ yếu vì muốn xem lũ blogger kia sắp sửa viết bình luận quái gì.

Tóm lại, cũng nên ngó qua Zankyou no Terror một chút để đua đòi cùng thiên hạ.

Tinh thần chung của phim khá chõi so với lăng kính hồng phấn của bạn d. Nhưng được cái, trai xinh gái đẹp là một niềm an ủi không hề nhỏ…

Zankyou no Terror, như phần nào được tiết lộ qua tên gọi của nó, là một phim về khủng bố. Đồng thời, như phần nào được tiết lộ qua trailer và các hình screenshot, cũng là phim xoay quanh các em học sinh trung học buồn đời. Ở đâu thì không biết, nhưng riêng ở Nhật thì chỉ cần vào độ tuổi trung học, các bạn có thể biến hóa thành magical girl bảo vệ bàn dân thiên hạ, hoặc triệu hồi hiệp sĩ trung cổ đánh lộn giành chén thánh, hoặc điều khiển mecha hạng nặng chiến đấu với quái vật ngoài hành tinh. Và dĩ nhiên, nhân vật của chúng ta trong phim cũng hoàn toàn có khả năng đi khủng bố, xâm nhập vào nhà máy để cướp nhiên liệu hạt nhân, sau đó cho phát nổ trung tâm thương mại thế giới tòa thị chính ở Shinjuku. Vâng, hãy xem anime để chứng kiến sức mạnh hùng cường của dàn nhân vật còn đang cắp sách đến trường.

ZnT 01 - terror

Hình ảnh và chuyển động của phim, nếu bảo chỉn chu thì vẫn còn nhẹ nhàng quá, mà đúng hơn nên nói rằng quá tỉ mỉ và điêu luyện. Cảnh trong phim được khắc họa sát rạt với đời thực, kể cả cách cư xử, hành động của nhân vật cũng rứa. Đây là một ví dụ anime đậm chất live-action và chắc cũng có thể làm thành phim cho người đóng được. Tuy nhiên, Watanabe Shinichiro là đạo diễn anime huyền thoại nên dẫu có live-action chăng nữa thì chúng ta cũng ráng nhín chút thời gian mà check qua tài năng kể chuyện bằng hình vẽ 2D của bác.

Zankyou no Terror có một khởi đầu khá gay cấn và chuyên nghiệp. Từ màn rượt đuổi ở nhà máy xử lý hạt nhân để thu hút sự chú ý của người xem, cho đến cuộc gặp gỡ định mệnh giữa em đẹp gái Lisa với bộ đôi anh Nine (Kokonoe Arata) đẹp trai và Twelve (Hisami Touji) dễ thương. Tập một, hơn thế nữa, rất khéo nhắc lại những gì đã xảy ra. Pha hành động ngay những phút đầu được nối tiếp bằng một pha nổ bom hồi hộp ở nửa sau phim. Lời nhận xét của Lisa về hai thằng trai giữa lúc em bị bắt nạt ở hồ bơi đã được lặp lại ở cuối phim, với một ấn tượng sâu sắc hơn. Cú nhảy ngẫu hứng của Twelve ban đầu cũng được nâng cấp thành phiên bản cú nhảy thay đổi cuộc đời cho bản thân Lisa, thoát khỏi tòa nhà đang đổ sụp.

ZnT 01 - gaze

Sự chuyên nghiệp của phim còn thể hiện ở tính khá kiệm lời của nó. Nine và Twelve tuy đối đáp cũng nhiều, nhưng nếu đây là một cái shounen vật lộn như Naruto thì hẳn chúng ta sẽ phải vừa nhìn nhà sụp vừa nghe nhân vật giải thích chi li mình đã lên kế hoạch từ khi nào, kế hoạch này hoàn hảo ra sao, vân vân và vân vân. Không, phim chỉ đơn giản trưng cảnh hai đứa đột nhập nhà máy 6 tháng trước, và đoạn video hai đứa đăng lên mạng để cảnh báo về vụ nổ, chứng tỏ trình độ khủng bố của cả hai.

Là một người xem phim, mình thấy chất lượng bộ này quá tốt. Thế nhưng vẫn không thể không bận tâm về dàn nhân vật trẻ trung u sầu của nó. Và vấn đề khủng bố. Khổ quá, phim ảnh cứ thích đề cao bè lũ tội phạm tài năng. Mình từ một fan cuồng điên đảo bạn Light nói riêng và Death Note nói chung, đã thẳng tay gạt cái anime đó khỏi danh sách phim yêu thích. Cho nên dĩ nhiên, mình đã thôi mê mệt những anh tài nhân danh chính nghĩa của cá nhân để đi tàn sát dân thường. Mà rốt cuộc bộ phim cũng chỉ tập trung vào đấu trí, để rồi bỏ ngỏ những mặt đúng và sai của thứ chính nghĩa kia. Mình vẫn rất hứng thú với phim này, và sẽ chấp nhận rằng phim muốn tập trung vào nỗi khổ của bạn 9 với bạn 12, thay vì quyền sống của từng nhân vật quần chúng. Mình cũng quen coi phim kiểu đó, coi được nhiều phim rồi, nhưng như đã thú nhận ngay từ đầu, đây không phải kiểu phim mình ưa. Vâng, tại mình là chính.

Hoặc là những tập sau phim sẽ tự biện bạch cho nó, và để coi mình có ưng theo không.

Advertisements
5 Comments
 1. “triệu hồi hiệp sĩ trung cổ đánh lộn giành chén thánh” – Fate/ Stay Night ??

  À, còn màn nữ sinh trung học sống cùng cha và hai anh em trai một ngày bị quái vật tấn công và được một anh trai đẹp cứu và trao cho nụ hôn đầy máu.Sau đó sức mạnh của em thức tỉnh và em phát hiện mình là queen một dạng sinh vật giống như vampire và em có nhiệm vụ tiêu diệt giống loài của mình để bảo vệ con người. C biết phim gì không?

  Btw, trai đẹp. Dù chưa xem nhưng e có linh cảm bạn 9 và bạn 12 sẽ ‘được’ ghép thành đôi và em gái kia thành fan girl bất đắc dĩ.

  • Ờ Fate/ Stay Night. C vẫn còn mắc cười vụ em Shiro và Rin vừa đánh lộn thừa sống thiếu chết vừa chăm chỉ dậy sớm đi học. Đúng là không có gì cản trở được việc học hành :))

   E đang nói đến Blood+ ? Vì hình như e dụ c coi mấy lần rồi nên c vẫn còn nhớ mang máng.

   C coi phim này thì có cảm giác em gái Lisa sắp lập được một cái harem hơn. Nhưng e nói cũng có lý ;))

 2. E give up vụ dụ c bất cứ thứ gì rồi.

  Em gái Lisa lập đc harem hay sẽ thành fan girl bất đắc dĩ còn tùy vào biên kịch và đạo diễn thích xem Twilight hay First Class :v

 3. Lê Hồng Ngọc permalink

  Bạn nói như đấm vào đít . mình đính chính là nive và twelve là vật thí nghiệm của chính phủ hoa kỳ . iq thì k cần nói r . nên khả năng đánh bom có thừa . các nơi sảy ra các vụ án đếu dính vào đường dây bắt trẻ con làm vật thí nghiệm . nine và twelve k hề giết người . nine cũng suýt chết vì tháo bom ở ga tàu điện ngầm . bạn lên xem kỹ lại phim . vì phim rất sâu sắc mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống . bạn chỉ là thằng ngu . hãy nhớ lấy điều đấy .

  • Ồ cái này là cảm nhận về tập 1 của phim mà bạn, lúc này mình đã xem tới tập 5, 6 đâu mà biết nine đi tháo bom cứu người :). Và ban đầu phim cũng khắc họa nine với twelve như những kẻ khủng bố bí ẩn, càng về sau mới càng minh oan cho hai đứa ấy.

   Nói vậy thôi, nhưng nếu bạn có tình cờ đọc tiếp những review của mình cho các tập sau thì cũng sẽ thấy người viết không hợp gu với phim này lắm.

   Chúc bạn tìm được các trang review khác có thể trân trọng bộ phim hơn, đúng như ý bạn ;))

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: