Skip to content

Barakamon 01 – Mặt trời chân lý

05.08.2014

Lần xuất hiện lại tại blog sau 3 tháng trời vắng bóng, bạn d đã thành ra thảm hại hơn bao giờ. Bạn ấy cần 1 healing anime, một bộ phim hồng phấn tuyệt trần mà người người đều yêu thương nhau thắm thiết, mọi lỗi lầm đều được thứ tha và cuộc sống đơn giản chỉ cần ăn, ngủ, đánh răng, đi vệ sinh, không bon chen tranh giành hãm hại…

Barakamon chính là bộ anime tươi tắn cần thiết đó.

Yotsubaesque: từ dùng để chỉ truyện về một thế giới giả tưởng hồng phấn, mà dàn nhân vật chỉ có từ tốt đến siêu tốt.

– trích từ điển của bạn d –

Warning: Yotsubaesque


Vì Yotsuba&! còn khuya lắm mới ra phim, nên trong thời gian đó thế giới anime rất cần đến những bộ slice of life khác cho các bé gái hiếu động được tung hoành và cho tâm hồn mấy đứa thanh niên trai tráng được thêm phần thanh thản. Barakamon của chúng ta giới thiệu câu chuyện về anh chàng thư pháp gia Handa Seishuu, vì không thể chấp nhận sự thật rằng tài năng của mình bị chỉ trích nên anh đã tức khí đấm vào mặt một ông già yếu ớt đáng thương. Sau xì căng đan đó, Handa đành tìm đến một hòn đảo yên bình để tận hưởng thiên nhiên kỳ vĩ và được bao bọc bởi tình người đầm ấm, nổi bật trong số dân đảo đó là em gái Naru tinh nghịch/phá phách. Và vì cái này là slice of life nên mình nghĩ câu chuyện chắc cũng không đi xa hơn mấy.

Mặt hình ảnh thì phim khá “tiêu chuẩn”, kiểu như gọn gàng, rõ ràng, dễ xem. Qua OP ED thì coi mòi phim cũng muốn tận dụng chủ đề thư pháp để tạo không khí nghệ thuật một chút, dùng mấy nét cọ quệt qua quệt lại trông cũng hay hay. Nhưng trước mắt thì mình thấy cuộc sống hồng phấn vẫn đang áp đảo chủ đề quệt cọ.

barakamon 1 - sea

Vậy cho nên mình chưa quan tâm hình ảnh mấy, mình để ý nhất là mấy khúc hài nhẹ nhàng và quá trình đổi gió (kèm theo giác ngộ) của bạn Handa. Comedy được rải đều suốt tập phim dần theo những bước đầu Handa làm quen với nơi ở mới, thông qua gặp gỡ với mấy người hàng xóm, mà với kiểu con nít như Naru cùng mấy đứa bạn của ẻm thì phim càng có nhiều cơ hội khai thác chuyện cười. Nhìn chung là khá vui. Ăn điểm hơn nữa là ở chỗ chúng ta được kể rõ mục đích của phim ngay từ tập đầu: để cho Handa thay đổi. Anh này chuyên viết thư pháp để giựt giải, thành thử tài năng, nỗ lực đã sẵn có rồi. Thiếu mỗi thái độ. Và phim hứa hẹn sẽ tác động vào thái độ của Handa bằng thiên nhiên, tình người, với cả đầu óc non nớt của trẻ thơ. Như thế là đủ thú vị với mình.

Bên cạnh Handa thì em gái Naru cũng là một nhân vật được phim hết sức ưu ái. Thật thì em nó cũng dễ thương, nhưng chẳng hiểu sao mình chưa thích mấy. Cảm thấy em Naru phần nào hoàn hảo quá, nên phim có chiều hướng giải quyết mọi chuyện bằng cách bày ra vẻ hồn nhiên tuyệt vời của em ấy. Nhưng cũng chẳng nói trước được gì. Barakamon ra 5 tập rồi mà bạn d là người đến muộn nên chỉ mới coi tập 1. Nếu còn rảnh thì mình sẽ cố gắng bắt kịp.

barakamon 1 - sun

Advertisements
2 Comments
  1. Vì xao c cap hình lại ko cap mặt 2 nhân vật chính cho thiên hạ biết mặt mũi 2 ẻm ra xao :3

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: