Skip to content

Tonari no Seki-kun 02-07 – Ở không thì làm gì

12.02.2014

Bạn d ở không thì coi Tonari no Seki-kun. Seki ở không thì bày mấy trò quái đản trên bàn học. “Tiết học” thứ 7 đã trôi qua, nhưng cũng như Yokoi, mình thấy mình vẫn đang bị cuốn vào thế giới trò chơi của Seki ấy, hiếu kì đến không dứt ra được.

Tonari Seki 07 collage
Nếu như tập 1 anime giới thiệu cho khán giả một thằng Seki tài phép, có thể dựng công trình domino tỉ mỉ trên bàn mình, thì những tập sau, nhân vật chính còn lại của phim là Yokoi cũng được phát huy tiềm năng ẩn giấu. Hai em phối hợp thành một bộ đôi ăn ý, giờ học nào cũng không thèm đếm xỉa xem trên bảng thầy cô đang dạy thứ quái gì.

Seki lẳng lặng giải trí trong thế giới của riêng ẻm đã gợi lên bao thứ lố bịch rồi, nhưng Yokoi còn có biệt tài xâu chuỗi hình ảnh để kể thành một câu chuyện liền mạch chỉ càng bựa hơn và bựa hơn. Đặc biệt, như thể Yokoi đang sống trong chính những câu chuyện đó vậy. Những vật vô tri vô giác như bộ cờ vây, shogi, bộ robot lắp ráp,… được em dồn hết tâm tư tình cảm vào, đến nỗi em dậy lên mong muốn can thiệp vào thú giải trí thầm lặng của thằng Seki kia.

Vai trò của Yokoi là quan sát và tưởng tượng, và Yokoi hoàn thành trên mức mong đợi vì lần nào lần nấy em cũng đều tưởng tượng quá đà =)). Kế bên em, vai trò của Seki là giết thời gian một cách huy hoàng nhất. Nếu đã chà bàn gỗ, thì phải chà bóng loáng như thợ mộc thứ thiệt. Nếu đã đẽo gôm, thì phải đẽo thành con ấn thanh nhã không thua kém gì ngoài tiệm. Nếu đã giao thư, thì phải lập hẳn một cái bưu điện mini trong lớp,… Đây chính là đỉnh cao của việc tận dụng thời gian khám phá và tận hưởng thú vui trên đời =))

Mình từng nghe đồn, rằng những giờ học trong lớp đòi hỏi não trái phân tích rất ư căng thẳng. Trong khi đó não phải thảnh thơi rỗi rãi, nó mới biểu tình, nó khiến ta phải ngân nga vài điệu nhạc vớ vẩn, phải vẽ nguệch ngoạc vào tập nháp, hoặc phải ngó lơ ra cửa sổ ngẫm nghĩ về bộ phim truyền hình mới coi tối qua. Bạn Seki của chúng ta đây đã nâng cuộc biểu tình đó lên một tầm cao cách mạng, từng tập từng tập một. Thế nên, mặc dù hơi lạc đề, nhưng mình xin nêu thiển ý rằng Tonari no Seki-kun là series phim rất có lợi cho sự phát triển của não phải =))

Anime mỗi tuần một tập dài 7 phút, tính luôn OP ED. 21 tập tất cả. Về mặt thời gian mà nói, không phải là xa xỉ lắm đâu. Mùa này mình cũng không còn theo bộ nào khác (đúng vậy, Wizard Barristers đã chính thức bị drop.)

Advertisements
One Comment
  1. “Thầy cô và phụ huynh không thích điều này” :v

    Đùa chứ học hành kiểu này thì hai cháu Seki và Yokoi thi cử thế nào đây ;))

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: