Skip to content

Wizard Barristers 01 – Công lý nào cho Umetsu

17.01.2014

Vốn là một khán giả a dua thận trọng nên bạn d thường chọn phim coi dựa trên review, giới thiệu của các bạn aniblogger yêu thích. Nhưng cái phim Wizard Barristers mình hứng thú nhất nhì mùa thì đến hôm nay vẫn chưa nghe tăm hơi gì hết. Rốt cuộc tính tò mò đã giết chết con cò, nên bạn d quyết định xem phứt nó cho rồi, không cần đợi blogger nào mồi chài hay ngăn cản nữa.

Wizard Barristers 01 collage
Đằng nào tập 1 cũng là tập giới thiệu này nọ, không quan trọng lắm đâu, nên hãy để người viết kể lể lí do vì sao mình muốn xem Wizard Barristers đến vậy. Đơn giản thì, cái tên đạo diễn Umetsu Yasuomi chính là từ khóa then chốt. Vâng đó chính là trang nam tử hán đã dàn dựng Galilei Donna, một series mình drop ngay sau tập 3, và cũng là một series thất bại thảm hại theo như đánh giá của những kẻ kiên nhẫn xem đến cùng. Nhưng vấn đề là, cũng chính Umetsu Yasuomi đạo diễn cho Robot Carnival: Presence. Có khi nào các bạn vừa xem phim vừa gào thét trong đầu rằng: “Oscar đâu, ai đó hãy đem Oscar dâng ngay cho bậc hiền tài này”? Vâng, Presence chính là một trong số những trường hợp như vậy với mình. Gần 30 năm sau tập phim đó, chính Wizard Barristers, chứ không phải Galilei Donna, mới tái hiện lại được phong độ và cá tính ngày xưa của Presence. Và nếu Umetsu chịu từ bỏ thế giới anime hentai để dồn công sức làm đạo diễn, thiết kế nhân vật, key animation, original creator, series composition,… ôi hình như bác ấy bao sô hết cả cái series này, thì mình sẽ rất muốn ủng hộ phim của bác.

Câu chuyện của Wizard Barristers xảy ra vào năm 2018 khi những kẻ sử dụng phép thuật và người thường cùng chung sống trên thế giới. Mối quan hệ đôi bên nhiều lúc cũng cơm không lành canh không ngọt, nên hội các Wizard Barrister, a.k.a. Benmashi ra đời để giải quyết các vấn đề pháp lí liên quan đến phép thuật. Nữ chính Cecil là benmashi trẻ nhất trong lịch sử ở cái tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu. Em chập chững bước vào nghề với hành trang là phép thuật đầy mình và tấm lòng nhiệt thành của gái trẻ.

Wizard Barristers 01 experience

Phim không phải là gu của người viết, nhưng cũng không quá chõi đến độ lè lưỡi, méo miệng, ít ra thì chưa phải tập 1 này. Và với những phim nằm ngoài vùng quen thuộc của mình thì việc có hình ảnh bắt mắt và chuyển động mượt mà sẽ rất dễ dàng ăn điểm. Ư… và quả thật là cái ep này tung animation khủng bố quá, cứ như người ta đang sản xuất movie, OVA ấy chứ chẳng phải TV series nữa. Nội khúc chị cảnh sát phun phẹt điếu thuốc lá tuy chỉ ngốn có một giây thôi mà cũng đủ làm mình ngất ngây.

Chủ đề pháp luật là một hướng đi thú vị cho phim, làm nó tách biệt so với những bộ khác, dù pháp luật tự chế chứ không phải i xi các văn bản ngoài đời, và dù nữ luật sư biện hộ chính vẫn rặt moé như bao ai. Câu chuyện diễn biến theo từng ca xử án, còn dàn nhân vật hiện tại có hai phe đối lập gồm phía cảnh sát bảo vệ quyền lợi dân thường và benmashi thì bảo vệ quyền lợi những người biết phép thuật. Cảnh sát là hai anh chị điềm đạm băng giá, hút thuốc lá phì phèo và bắn súng bụp bụp. Benmashi là một hội những đứa quái đản, ham tán chuyện với nhau, lướt qua thì thấy cũng khá sôi động và tươi tắn.

Wizard Barristers 01 frog

Nội dung, diễn biến chưa biết có phát huy được gì hay ho không. Khả năng ứng xử của dàn nhân vật cũng khiến mình băn khoăn lo lắng. Đáng sợ nhất là Wizard Barristers có rất nhiều điểm tương đồng với Galilei Donna mùa trước (moé Mary Sue, tòa án, phép triệu hồi… mecha ‘_’). Cái này thì đành chờ đến thử thách 3 tập hẵng phân xử. Nhưng ngay cả khi nội dung không hợp ý mình đi nữa, thì đây cũng có tiềm năng trở thành một bộ bõ công xem, như kiểu Fate/Zero vậy. Animation đẹp có sức mạnh giúp cho khán giả trở nên bao dung hơn. Đó là nếu tập sau animation còn đẹp…

Advertisements
2 Comments
  1. RedDragon9x permalink

    Cho xin cái link xem đi nạ :3

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: