Skip to content

Tonari no Seki kun 01 – Kĩ thuật giết thời gian

08.01.2014

Tonari no Seki-kun là phim ngắn kiểu mỗi tập 7 phút, loại gag anime, coi vui là chính, và không có gì là phụ hết. Vâng, vui là tất cả. Để đón mừng không khí Tết nhứt rộn ràng, mình quyết định mình sẽ vui.

Tonari Seki 01 collage
Ý tưởng nền tảng đẻ ra cái manga gốc là em gái Yokoi ngồi kế em trai Seki. Để thuận tiện cho việc vẽ truyện, và để tránh tai mắt thiên hạ (tức bạn đồng học), hai em nghiễm nhiên được tác giả xếp ngồi cuối lớp. Seki là một thằng quỷ, không chịu ngồi học yên lành, mà giữa giờ còn bày ra đủ mọi trò trên bàn của mình, khiến cô bạn Yokoi ngồi kế bên cứ liên tục bị xao nhãng bài giảng… The End.

Trừ những màn chơi biến hóa khôn lường của Seki, thì chúng ta hầu như đã biết hết toàn bộ những gì cần biết về nội dung câu chuyện. Chỉ có bối cảnh lớp học. Chỉ có em này bày trò, em kia hoảng loạn. Không có phát triển nhân vật, phát triển quan hệ gì ráo. Số phận đã được định sẵn cho bộ phim mới cay nghiệt làm sao.

Người viết tự hỏi, đến khi nào thì mình sẽ chán?

Chừng nào cái khi ấy chưa đến, thì Tonari no Seki-kun vẫn là nguồn giải trí lôi cuốn cho mùa. Tập 1 này kể chuyện Seki bày gôm lên bàn chơi trò đổ domino. Hình ảnh, chuyển động thì thường thường bậc trung, nhưng dàn dựng rất sinh động và hoành tờ-ráng. Và cũng không thể quên giọng độc thoại của KanaHana hoang mang tuyệt vọng. Bạn d rất thích thú với những gì được xem. Chỉ có điều là chẳng viết được thêm gì nữa hết, phim gì có 7 phút à.

OP & ED rất sáng tạo, phù hợp với tinh thần chung của tác phẩm. Ngoài ra, có một thiên tài dịch thuật nào đó đã lựa cho bộ phim cái tựa tiếng Anh The Master of Killing Time =)) Anh/chị/em cũng ít có thâm lắm =))

Tổng lại, nếu các bạn cảm thấy kĩ năng giết thời gian của bạn chưa đủ điêu luyện, thì phim này chính là được đo ni đóng giày cho bạn đó =))

Advertisements
6 Comments
 1. Cái title tiếng Anh quả là nho thâm cả chùm =))))))

  Thực ra thì e đang tự hỏi bản thân lúc nào mới có thể kill time một cách chân chính :v. Việc thì rất nhiều nhưng cái chính là có hứng + siêng làm hay không thôi

  • Sao lúc nào chị cũng có cảm giác là em rất siêng năng :v thấy em viết hoài mà :v

 2. thienminh25 permalink

  Bộ này đúng là coi giải trí không chán, một chút romance nhẹ nhàng nữa

  • sangeld permalink

   mình nhớ là nó hông có romance mà ta =))
   nhưng về phần giải trí thì đồng ý; nội dung đúng là chẳng có bao nhiêu nhưng coi không chán

   • thienminh25 permalink

    Haizzz mình bị nhầm với Karakai Jouzu No Takagi-San, tương tự bộ trên nhưng ngược lại là nam chọc nữ mà bị nữ troll

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: