Skip to content

Monogatari SSS 24 – Với anh em vẫn là cô bé

19.12.2013

Kaiki: Có những đêm anh nằm lòng thao thức…
Senjougahara: Đối với anh em vẫn là cô bé, những nghĩ suy trong đầu còn non nớt >__<
Kaiki: Dù rằng anh sẽ cố dành trọn thời gian để luôn bên em…
Senjougahara: Nhưng biết sau này, cuộc sống không đẹp tựa như giấc mơ chính em đang mơ T__T

Nào thì bật Koimonogatari lên, giữa đêm lạnh lẽo sao trời lung linh. Phía dưới màn hình, lời nhạc nghiêng nghiêng nhấp nháy. Kaiki cầm mi-cờ-rô số 1, Senjougahara cầm mi-cờ-rô số 2. Họ cùng nhau ê a bản pop Việt của Lương Bằng Quang, vốn cũng khá phổ biến hồi thập niên trước. Cứ như thế, toàn arc biến thành một khúc hát chuyện tình.

Chỉ trừ nỗi Kaiki là chú già đời-tôi-cô-đơn, còn Senjougahara là em gái đã trót cắn câu, vào lồng.

Monogatari 24 collage
Thiệt tình thì mình không hứng thú với nội dung chính của arc mấy. Araragi sống chết mặc bây, chẳng nói làm gì. Còn Nadeko một khi mất vai kể và không còn thể hiện mâu thuẫn nội tâm thì em lại hoàn một con đầu đất xinh tươi. Ai có âm mưu giao em quyền năng tối thượng cũng chẳng làm mình đếm xỉa. Giữa chừng những cuộc đối đáp lê thê, nhiều lúc phải tự hỏi mình đang làm gì với cái bộ anime này. Thôi thì may ra dàn nhân vật hạng A vẫn là điểm cộng. Niềm vui hiếm hoi còn lại của người viết là xem Kaiki bơi bơi trong một thế giới gái gú vốn xưa kia chỉ có Araragi làm chủ.

Và cũng vì nói chuyện với Kaiki nên Senjougahara miệng mắm muối của ngày ấy giờ càng lộ mặt một em tuổi teen tuyệt vọng. Em không xếp tháp bút chì, cũng không hăm dọa chọc lủng mắt đối tượng. Đã vậy, em còn bị chú già nhận xét là suy nghĩ như trẻ con. Senjougahara lúc thì khóc mắt sưng phù, lúc thì lỡ miệng tưởng mình đang nói chuyện với người yêu.

Trong một cái arc mang tên mình, Senjougahara lại toàn bị đàn áp chứ không thể vùng dậy, và thậm chí là không lên hình được nếu giao tiếp qua điện thoại. Cũng may Kaiki luôn lưu sẵn album ảnh Senjougahara ưỡn ngực, tốc váy và bác sẵn sàng đem khoe bộ sưu tập đó cùng chúng ta. Mối lương duyên này có vẻ dần dần vượt qua khuôn khỏ của cái OP shoujo…

Monogatari 24 Senjougahara

Mặc dù đánh giá cao tài cán thần sầu của Kaiki, nhưng một điểm mình khá thích ở arc này là nó thể hiện những sai sót rất bình dị của bác già. Từ vụ lỡ mồm xưng tên trước Nadeko, cho đến vụ về phòng xé phứt cái thư, và than phiền với đồng phạm Senjougahara rằng có ai dám đột nhập nơi ở của ta (chứ không mảy may nghĩ đến việc phong bì được luồn dưới cửa). Dù có rất nhiều kinh nghiệm và kĩ năng, nhưng cũng không phải bác muốn làm gì thì làm cái vèo được. Ờ, hợp lí.

Đến lúc này thì chỉ còn Gaen là khiến mình khá băn khoăn, vì không biết điểm yếu của cô già nằm đâu, và cái phương châm “biết hết mọi thứ” được thực hành ra sao. Sẽ rất hay nếu chúng ta nghe được kế hoạch ngăn chặn Kaiki của đàn chị, biết Gaen nắm tỏng Kaiki thế nào. Nhưng nếu quá trình này không được giải thích, tài năng của Gaen rất có thể sẽ làm cho mình choán ngợp và không tin vào khả năng diễn biến tự nhiên của câu chuyện nữa.

Monogatari 24 Happy New Year

Như để cho cái kết mùa thêm phần đông vui, đến lượt Hanekawa lù lù hiện ra. Bởi trước đó Senjougahara đánh phủ đầu rằng con bạn mình đi du lịch bụi mất rồi, nên dù có hint từ trước về Hanekawa thì tập này vẫn làm cho sự xuất hiện của em mang chút bất ngờ. Hoan nghênh gái lại được lên phim, gặp em cảm giác rất dễ chịu.

Dễ chịu một phần vì vẻ điềm tĩnh của Hanekawa đối lập hẳn với sự bất lực của Senjougahara. Em gái tóc hai màu vừa nhìn thẳng vào mắt Kaiki nói chuyện, vừa thề có mèo rằng em sẽ giúp cho phi vụ này thành công. Từ bao novel qua, chúng ta đã chứng kiến Araragi bị tất cả các gái móc xỉa, chỉ trừ Hanekawa là bạn hiền Araragi châm chọc được. Với người kể mới thì khác, Kaiki sửa lưng Senjougahara dễ ợt, nhưng lại hoang mang chút trước Hanekawa. Bác bảo, “con nít thì đừng bày đặt mạnh miệng quá”, gái nó làm ngơ như không có gì; bác lại bảo, “chắc em đang quan tâm ta có động cơ thế nào”, gái nó ngó bác thờ ơ. Như thể Hanekawa đã nhìn thấu ruột gan bác rồi. Nếu cố gắng, biết đâu rồi cũng đến lúc em troll được một ai đó.

Advertisements
Leave a Comment

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: