Skip to content

Monogatari SSS 22-23 – Anh sẽ vì em làm thơ tình ái

13.12.2013

Ờ thì, chúng ta hãy tạm làm ngơ rằng bạn d đã bỏ lỡ một tuần không blog gì, vì nếu phải truy cứu tới cùng thì mình sẽ phẹt ra những lí do cùi bắp như bận đem máy chụp hình đi sửa hoặc là bận đem mèo đi triệt sản. Thay vào đó, và quan trọng hơn cả, hãy hoan hô Monogatari Series đã có một bản OP mới sến rện, Senjougahara làm nữ chính shoujo đôi con mắt long lanh còn Kaiki làm hoàng tử nụ cười quấn áo len màu hồng phơn phớt. Giữa trời hoàng hôn xao xuyến, cặp uyên ương dắt nhau ra biển đắp cát xây lâu đài, không quên cất cao giọng hát chuẩn karaoke về một tương lai tươi sáng rạng ngời.

Monogatari 23 OP

Cái OP quả là một nỗ lực se duyên trắng trợn từ phía nhà làm phim, khiến cho mình cũng phải đâm ra nghi ngờ và cố gắng tái hiện lại các hình ảnh, lời thoại trong đầu để xem hai anh chị này có thể làm nên cơm cháo gì không. Tạm thời thì câu trả lời là không. Nhưng cũng có thể sẽ có. Ở trong mơ.

Đến lúc này thì các thành viên hội Ghostbuster đều là những cô bác ngầu sì lãnh đạm, không dây dưa vào các thú vui shipping của bè lũ fanboy và fangirl. Nhưng phải thừa nhận Koimonogatari đã làm nên điều kì diệu khi hé lộ trong 1 giây scene màu rằng Kaiki cũng có quá khứ tình cảm chôn vùi. Nàng ấy đã chết vì tai nạn giao thông, duy chỉ có mối tình đơn phương là còn lại. Nếu Kaiki là một thằng lolicon ngầm thì nàng có thể là Mayoi Hachikuji vừa chia tay chúng ta cách đây mấy tập. Nhưng Kaiki chắc không phải là lolicon đâu, nên mình đang chuyển hướng phỏng đoán lai lịch của nàng về phía các chị em nhà Gaen.

Monogatari 22 love

Koimonogatari không chỉ đặc biệt ở chỗ Kaiki là người giỏi kể chuyện, mà còn ở chỗ bác này là một chuyên gia và sẽ tiếp cận vấn đề theo cách của một chuyên gia nắm vững tình hình, chứ không bộp chộp và hoang mang như Araragi. Khác với những series thông thường – thằng nào oánh thắng là nghe theo thằng ấy – ở Monogatari series, ai nói giỏi hơn thì người đó điều khiển kết quả. Và Kaiki len lỏi đi tìm chiến thắng cho mình bằng cách moi thông tin từ Senjougahara, gia đình Nadeko cho đến trùm cuối Nadeko đang chờ đợi mòn mỏi trên đền thờ.

Thế là tâm tính yandere của Nadeko một lần nữa được rọi đèn vào phân tích, dù mình cũng không hiểu nổi mọi chuyện sẽ đi đến đâu. Bắt Nadeko đóng vai một em tuổi teen moé khiên cưỡng là hướng xây dựng rất thú vị, nhưng giờ đây Nadeko đã hóa god và tư duy chỉ có thụt lùi, em thành một con ngu thích tỏ ra nguy hiểm. Mà mình lại thấy Monogatari sẽ hay hơn khi các nhân vật biết suy nghĩ một chút.

Monogatari 22 collage

Mình chưa nhận ra cái arc này sẽ kể chuyện tình như thế nào, nhưng hiện tại thì chủ đề lừa lọc và lén lút đang đầy ra. Kaiki lo dỗ ngọt Nadeko rồi, Senjougahara cũng phải liệu đường dối trá với Araragi. Giữa một thế giới khó lòng tin tưởng lẫn nhau, Senjougahara sẽ xách túi vào nhà vệ sinh những lần ra tiệm cùng Kaiki, còn Nadeko sẽ xách túi theo em vào tất cả mọi thời điểm, dù có phải gặp bất cứ ai. Quá trình loạn tâm thần của Nadeko vẫn chưa lần giở hết trong Otorimonogatari, nên con người giả tạo của em tiếp tục là một thách thức cho đến tận arc cuối cùng. Đây là cái thế giới mà Kaiki sẽ tỏa sáng rực rỡ với thâm niên chuyên lừa gạt con nít. (Và cũng có vẻ là thế giới mà NisioIsin sẽ thích thú phát triển, vì loạt Nisemono lần trước bận fanservice quá nên chẳng nói năng được bao nhiêu)

Arc này khá thoải mái, chung quy vì Araragi đã lặn mất tăm. Sau lưng Araragi, người đời bày mưu tính kế lo giữ cho thằng quỷ này toàn mạng. Mọi việc tới giờ  vẫn khá suôn sẻ, họa may chỉ có sự can thiệp của Gaen là khuấy động không khí một chút (mình vẫn đang tự hỏi Ononoki làm gì mà có thể chui vào bản ED đứng chung với bác Kaiki). Araragi sẽ sống, vì sau Hitagi End nghe đồn vẫn còn vài ba cái novel nữa. Chỉ là không biết bác Kaiki sẽ xoay sở thế nào. Và lời tiên tri của Gaen đúng được bao nhiêu phần trăm (Về sau Gaen cứ như hiện thân của Nisio Isin ấy, cứ nói ra thì không trúng mười cũng trúng được một).

Nhìn chung là vậy. Ngoài ra, vài dòng lảm nhảm không ăn nhập: Shaft dạo này lắm tiền nhỉ, giờ nhân vật phụ cũng có hình có dạng rồi (cô chạy bàn quán café, ba mẹ Nadeko, bác tài xế taxi,…). Chứ ngày xưa tối giản cả đám, chỉ có mấy tấm bìa các-tông nhún nhảy trên màn hình.

Monogatari 23 collage

Advertisements
6 Comments
 1. Hehe, like vì title thật hài hước :)))

 2. ndqanhvn permalink

  Người ta có giả thuyết là vì thế giới của Monogatari được thể hiện bằng góc nhìn của nhân vật, ko phải ko có background character mà do nhân vật đang kể (narrator) không quan tâm đến họ, đặc biệt là đám teen chỉ focus vào bản thân mình như Araragi và harem của nó.

  Kaiki là người lớn, nên bác để ý xung quanh hơn, vì vậy nên thế giới của bác nhìn nó khách quan hơn :))

  Hoặc cũng đơn giản thằng nào ở Shaft đã fall in love với bác Kaiki rồi nên mấy phần này animation tốt hơn hẳn (ep 24 có hẳn cảnh tắm nude của bác nhé) :)))))

  Ta muốn bắt cóc Kaiki vô làm main char của ta, chớ hêm để bác lẹt nhẹt làm background charater trong cái series càng lúc càng nhạt này nữa T__T

  À cũng có thể tùy người xem, but những đoạn đối thoại của Kaiki và Hitagi ta thấy sexual tension vô cùng, đến nỗi tự hỏi phải chăng Koi là chuyện tình giữa Kaiki với em tsundere-chan chớ hêm phải Araragi với ẻm? :)))

  • Cái vụ nhìn nhận background character thiệt là khai sáng. Em đã học thêm được một điều mới :))

   Sau này hễ thấy animation tốt em lại liên tưởng tới núi tiền ở Shaft chứ chẳng nghĩ tới anh animator nào đang gồng lưng vẽ :v nhưng cũng có khả năng Kaiki đã quyến rũ được ai đó trong dàn staff ;))

   Chị đã thấy cái sexual tension như thế nào? Em thì nghĩ hai người này có cái kiểu tình cũ chưa dứt hẳn, Kaiki thừa nhận em Hitagi đáng mến, em Hitagi thì cũng ứng xử dịu dàng lịch sự, cả e dè. Nhưng vẫn chưa thấy nó nâng cấp nổi thành chuyện tình chủ đạo.
   À, có chỗ Kaiki vì nghe Hitagi cảm ơn nên mềm lòng. Nhưng về phía em gái trẻ vẫn còn bị lậm Araragi nhiều quá.

   Tình hình là em thấy quan hệ của hai người này mập mờ thế nào.
   Mà biết đâu cái Koi là để chỉ quan niệm tình yêu đơn phương ba láp của Nadeko.

   • ndqanhvn permalink

    Cái đó là giả thuyết fanmade thôi em, but cũng có thể.
    Ta thì cảm thấy Kaiki và Hitagi có nhiều sexual tension hơn là những lần Hitagi nói chuyện với Araragi nữa. Khổ cả mùa cả cặp official couple chả có tí tương tác nào, khiến em tsundere-chan nhiều lúc hóa ra y như win by default vậy, cũng một phần là do ta thích Hanekawa hơn. Nếu đọc Kizu với Neko rồi thì khó mà thấy thằng Araragi cặp với tsundere-chan là hoàn toàn hợp tình hợp lý được.

    • Vâng, cả mùa chỉ toàn Araragi với loli, không biết cái cặp official này mê nhau kiểu gì.

     Em không đọc novel, coi Neko thì thấy tội Hanekawa, nhưng cũng không có gì phàn nàn về tình trạng hiện tại của ẻm. Mà nói đến đây thì đúng tức mình vì cái series Monogatari xây dựng theo kiểu harem, có một trai phải chia đều cho cả dàn gái >.<

     Nếu có thiệt là Kaiki/Hitagi thì em cũng không phản đối đâu XD Em nghĩ Kaiki thuộc dạng un-shipp-able nhưng vì bác ấy còn làm narrator được thì chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: