Skip to content

Kyousou Giga 05,5 – Xả hơi để đi chơi

17.11.2013

Tập 5,5 chẳng liên quan tới nội dung phim. Kiểu như live action các chị seiyuu dắt nhau đi xem những nơi truyền cảm hứng dựng nên Kyousou Giga. Vì kinh nghiệm của bạn d về thế giới anime còn non nớt, nên cứ coi để học hỏi và mở mang kiến thức vậy.

Kyousou Giga 55 Temple
Từ nhân vật 2D chuyển sang người 3D bằng xương bằng thịt quả là kì lạ. Hai chị diễn viên lồng tiếng ra ngoại cảnh suốt ngày ồ à, cười giỡn ha há hô hố khiến mình có cảm giác nhân vật trong phim còn cư xử giống người thật hơn ‘_’ Nhưng dù sao cũng cảm ơn các chị đã dẫn chương trình.

Đại ý của tập 5,5 là có kha khá địa danh trong Kyousou Giga được vẽ rất sát với cảnh chùa chiền ở Kyoto. Riêng bạn d khi coi tập này thì đã: “Ôi khôôôôônnnggg, Myoue là nhân vật có thật trong lịch sử áááá?!?!” Vậy có phải các cô bác dự định tiến thẳng trên con đường làm phim cao siêu và thoát tục hay không? N-nhưng còn romance…?!

Kyousou Giga 55 window

Nhìn chung, thông tin, hình ảnh cung cấp rất bổ ích và thú vị cho mình, có khi còn đem lại một lớp nghĩa mới cho những tập đã xem. Cảnh khung cửa vuông tròn mà mình yêu thích ở tập 1 dường như còn ẩn ý sâu xa hơn, khi mà thầy tu Myoue đứng ở cửa tròn tượng trưng cho giác ngộ, còn bà mẹ thỏ Koto thì khóc lóc bên khung cửa vuông, vốn tượng trưng cho mê muội và khổ ải của con người. Chuyện tách trà trong tập 4 về Yase lại móc nối thêm được một mối liên hệ nữa vì các chị seiyuu đồn rằng Myoue là người đầu tiên trồng trà ở Nhật (dẫn đến ý tưởng cả nhà Myoue đã dạy Yase uống trà từ nhỏ). Còn phải kể cả chuyện con chó trong tập 5 của Yakushimaru và sở thích vẽ tranh động vật của Myoue từ tận tập đầu.

Vâng, mình công nhận là Kyousou Giga đã siêu ngầu, nay càng ngầu thêm. Kudos cho dàn staff của phim, mặc dù toàn là những nhân vật lạ lẫm. Đạo diễn Matsumoto Rie thì dường như chỉ mới “trình làng” từ năm 2009. Còn phần biên kịch thì do cả một tập thể đảm nhiệm (lấy bút danh chung Toudou Izumi), giờ muốn khen riêng cũng chẳng biết kiếm ai mà nói.

Kyousou Giga 55 AUn

À, và nhân tiện có được 1 tập giải lao, để mình khoe luôn cái PV từ cuối năm 2011 của Kyousou Giga. Nhờ một cư dân tốt bụng nào đó trên youtube, bạn d đã nghe ra đoạn em trẻ đọc một khổ thơ Jabberwocky của Lewis Carroll. Ai rảnh hơi (giống mình) thì hãy canh me phút 2:30 và nghe coi có ra khổ thơ sau không:

Beware the Jabberwock, my son!
The jaws that bite, the claws that catch!
Beware the Jubjub bird, and shun
The frumious Bandersnatch!

Advertisements
Leave a Comment

Comment gì đi bạn, mình sẽ lắng nghe :D

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: